Nga chặn mạng xã hội LinkedIn

MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan giám sát liên bang về Truyền thông, Công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng (Roskomnadzor) đưa LinkedIn vào danh sách những trang bị cấm và đã gửi thông cáo chỉ đạo tới các nhà khai thác viễn thông yêu cầu ngăn chặn mạng xã hội này.

"Trên cơ sở quyết định của tòa án có hiệu lực, mạng xã hội LinkedIn đã bị đưa vào đăng kiểm đối tượng vi phạm quyền dữ liệu cá nhân và đã gửi đến các nhà khai thác viễn thông nhằm mục đích ngăn chặn" —  trong thông cáo của cơ quan giám sát cho biết.

LinkedIn là mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho việc lập quan hệ kinh doanh và tìm kiếm việc làm. Vào năm 2015, số người sử dụng  trang này đã vượt quá 400 triệu người, trong đó  ở Nga có 5 triệu.

Luật dữ liệu cá nhân đòi hỏi phải lưu trữ các dữ liệu cá nhân của công dân Nga trong phạm vi cả nước. Roskomnadzor trên cơ sở quyết định của tòa án đã đưa các trang web vi phạm vào danh sách đăng kiểm đặc biệt, và nếu đối tượng vi phạm từ chối khắc phục vấn đề thì cơ quan sẽ ra lệnh  ngăn chặn chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала