Ông Lavrov kể về lý do giáng đòn không kích ở các tỉnh Idlib và Homs

© Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhmáy bay tiêm kích Su-33 tại tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov"
máy bay tiêm kích Su-33 tại tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov - Sputnik Việt Nam
LIMA (Sputnik) – Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã kể về lý do tấn công của Không lực Nga và lực lượng Syria tại các tỉnh Idlib và Homs.

Tu-95 - Sputnik Việt Nam
VKS tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu của phiến quân ở Syria
Theo lời nhà ngoại giao, chiến dịch nhằm mục đích ngăn chặn không cho nhóm chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Nga) rút  từ Iraq chạy sang Syria.

"Không quân của chúng tôi và không quân Syria đang hoạt động tại các tỉnh Idlib và Homs, để chặn đường lui của IS từ Mosul", — ông Lavrov tuyên bố với các phóng viên sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, khu trục hạm "Đô đốc Grigorovich" đã phóng tên lửa hành trình "Kalibr" vào những mục tiêu ở các tỉnh Idlib và Homs. Ngoài ra, đòn tấn  công vào các vị trí của chiến binh đã được thực hiện bằng máy bay từ căn cứ  Hmeymim và tiêm kích Su-33 từ tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", cũng như  chiến đấu cơ Tu-95MS thuộc đội tầm xa của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga. Mục tiêu giáng đòn của chiến dịch là các điểm chỉ huy, kho súng đạn và  xưởng sản xuất vũ khí của chiến binh Hồi giáo.

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng tọa độ của tất cả các mục tiêu để máy bay ném bom Tu-95MS thực hiện tấn công từ khu vực Địa Trung Hải đều đã được kiểm tra  và xác minh kỹ lưỡng theo các kênh thông tin tình báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала