Heritage Foundation: Nga là mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ

© Sputnik / Alexander VilfQuảng trường Đỏ ở Matxcơva
Quảng trường Đỏ ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga là mối đe dọa chính yếu đối với lợi ích của Hoa Kỳ ở châu Âu. Điều này nêu trong báo cáo của Trung tâm phân tích bảo thủ Heritage Foundation.

Trong đó, Trung tâm phân tích này cũng cho rằng mối đe dọa từ phía Nga đã đạt mức nguy hiểm cao nhất.

Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ đang chuẩn bị phản ứng "toàn diện" đối với "nguy cơ đe dọa" Nga
Trong số những mối đe dọa khác, báo cáo của Heritage Foundation chỉ ra là Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Iran, cũng như các nhóm khủng bố ở Afghanistan và Trung Đông.

Theo tài liệu này, các chuyên gia Mỹ coi lối hành xử của tất cả các quốc gia kể trên là "hiếu chiến", còn các nhóm khủng bố ở Trung Đông là "đối thủ trực tiếp" của Hoa Kỳ.

Đánh giá toàn diện về sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ, trong tài liệu chứa nhận định về thực trạng thiếu khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Mỹ.

Theo quan điểm của Heritage Foundation, Hải quân, Không quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ có khả năng chiến đấu ở mức "trung bình", trong khi lực lượng bộ binh ở mức "yếu kém". Sức mạnh quân sự của Mỹ nhìn chung đang tiếp tục giảm sút, — theo nhận xét của các chuyên viên từ Trung tâm phân tích. Hiện nay Hoa Kỳ không còn có thể tham gia cùng lúc trong hai cuộc xung đột khu vực cỡ lớn và khó mong giành chiến thắng trong cuộc đụng độ giả định với LB Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала