Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sắp thăm LB Nga

© Sputnik / Eduard Pesov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga trong các ngày 23-24 tháng 11. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã cho biết điều này.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Hai nhà lãnh đạo Putin và Trần Đại Quang có cuộc họp song phương ngày 19 tháng 11
Đàm phán giữa Bộ trưởng Ngoại giao LB Nga và Phó thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam Phạm Bình Minh đã được lên kế hoạch vào ngày 24 tháng 11 tại Matxcova.

Dự kiến sẽ thảo luận về hiện trạng và triển vọng tiếp tục phát triển phối hợp hành động song phương. Như đã biết, quan hệ giữa hai nước mang tính chất quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với trọng tâm mở rộng đối thoại chính trị, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư-thương mại, khoa học-công nghệ, kỹ thuật-quân sự và nhân văn.

Theo kế hoạch, các bên sẽ trao đổi ý kiến về những vấn đề cấp thiết trong chương trình nghị sự khu vực và toàn cầu, phân tích sự phối hợp hành động trong khuôn khổ Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế then chốt và các cơ cấu đa phương.

Dự kiến, sẽ đề cập các vấn đề liên quan đến quyết định của phía Việt Nam về từ chối phát triển điện hạt nhân, có nghĩa là dự án hạt nhân chung với Nga.

Theo kết quả đàm phán, trù định sẽ ký kết Kế hoạch hợp tác giữa hai cơ quan đối ngoại hai nước trong các năm 2017-2018.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала