Saakashvili giải thích lý do “thất vọng” về Poroshenko

© Sputnik / Nikolai Lazarenko / Chuyển đến kho ảnhMikhail Saakashvili gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Mikhail Saakashvili gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili giải thích, những gì cụ thể ở Poroshenko đã khiến ông này thất vọng. Saakashvili viết về điều này trên cột báo The New York Times.

Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Quốc hội muốn tước quốc tịch Ukraina của Saakashvili và trả ông về Gruzia
Mikhail Saakashvili so sánh "kinh nghiệm" của bản thân tại Gruzia, nơi ông ta làm Tổng thống trong  9 năm và những điều xảy ra với ông ta ở Ukraina.

"Giống như trường hợp với ông Shevardnadze (Saakashvili giữ chức Bộ trưởng Tư pháp thời ông này làm Tổng thống và rời chức vụ năm 2001 khi cáo buộc Shevardnadze tham nhũng), tôi đã vô cùng thất vọng bởi sự thất bại rõ ràng của Poroshenko và hiểu rằng tình trạng hiện nay kém bền vững đến mức nào. Ukraina cần đến những thay đổi hiện thực chứ không phải chỉ mô phỏng sự thay đổi", — Saakashvili nói.

Saakashvili lại một lần nữa ca thán rằng đã gắng sức chống tham nhũng, nhưng không có chuyển biến. "Giọt nước tràn ly" đối với ông ta là công bố trên báo điện tử về mức thu nhập của giới quan chức Ukraina, qua đó Saakashvili thấy rằng những người mà chính trị gia này từng cùng làm việc đều giấu "dưới đệm giường" hàng triệu USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала