Ở Syria sắp bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch giải phóng Raqqa

© Sputnik / HİKMET DURGUNHội đồng quản trị “Các lực lượng dân chủ Syria”
Hội đồng quản trị “Các lực lượng dân chủ Syria” - Sputnik Việt Nam
Một thành viên Hội đồng quản trị “Các lực lượng dân chủ Syria” là ông Rezzan Hido trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã tuyên bố rằng giai đoạn thứ nhất trong chiến dịch giải phóng Raqqa đã hoàn thành, và sắp bắt đầu giai đoạn hai.

Trong khuôn khổ chiến dịch tấn công với tên gọi "Cơn thịnh nộ của Euphrates", các lực lượng dân chủ Syria mà nòng cốt là những đội dân quân tự vệ người Kurd YPG, đã đạt thành công giải phóng 550 km vuông lãnh thổ khỏi ách chiếm đóng của chiến binh Daesh và giành lại quyền kiểm soát một số làng xóm. Lữ đoàn công binh đã tháo gỡ vô hiệu hóa 1.200 quả bom mìn và những thiết bị nổ do bọn khủng bố cài đặt trên đường phố, trong nhà dân và xe ô tô.

© Sputnik / HİKMET DURGUNHội đồng quản trị “Các lực lượng dân chủ Syria”
Hội đồng quản trị “Các lực lượng dân chủ Syria”  - Sputnik Việt Nam
Hội đồng quản trị “Các lực lượng dân chủ Syria”

Mục tiêu của giai đoạn hai trong chiến dịch  sẽ là  giải phóng vùng lân cận xung quanh Raqqa, còn trong giai đoạn thứ ba sẽ đưa lực lượng tiến vào trung tâm thành phố và tiến hành những trận đánh đường phố, — như ông Rezzan Hido kể với phóng viên Sputnik.

"Chiến dịch nhằm  giải phóng thành phố đang diễn ra thành công. Chiến sĩ thuộc các đơn vị của "Các lực lượng dân chủ Syria" đã quét sạch chiến binh  Daesh trên phần lãnh thổ đáng kể. Qua những cuộc giao tranh đã tiêu diệt hàng chục tên khủng bố thánh chiến. Daesh bị thiệt hại nghiêm trọng. Thoạt đầu chiến dịch giải phóng Raqqa dự kiến ​​  thực hiện qua nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên vừa hoàn tất bởi quân đội đã đạt được những mục tiêu đề ra, đó là thiết lập quyền kiểm soát của "Các lực lượng dân chủ Syria"  trên lãnh thổ giữa các làng Suluk và Eyn Issa. Trong thời gian tới,  chúng tôi sẽ bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch. Rakka nhất định sẽ được giải phóng khỏi bọn Daesh và đó sẽ là đòn sấm sét giáng vào bọn khủng bố thánh chiến", — ông Rezzan Hido nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала