Lầu Năm Góc có kế hoạch từ bỏ Mi-17 của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5
Máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nhóm sáng kiến thành viên Quốc hội công bố hôm thứ Sáu rằng Lầu Năm Góc đã chính thức từ chối mua thêm máy bay trực thăng Mi-17 của Nga và trong tương lai sẽ chỉ mua máy bay trực thăng UH-60A Black Hawk của Mỹ công ty Sikorsky.

Theo các thành viên của Quốc hội, Lầu Năm Góc thông báo rằng thay vì máy bay trực thăng Nga Mi-17 cho các lực lượng Afghanistan, họ đang có kế hoạch rút khỏi trang bị của quân đội Mỹ và nâng cấp 53 máy bay trực thăng UH-60. Các lực lượng Mỹ sẽ được nhận máy bay mới UH-60ms, các thành viên Quốc hội cho biết.

Trước đây Lầu Năm Góc đã mua máy bay trực thăng của Nga cho quân đội Afghanistan, nhưng từ năm 2013 không có vụ mua bán mới loại này. Tuy nhiên, quân đội Mỹ tiếp tục giúp đỡ Afghanistan trong việc mua phụ tùng thay thế và bảo dưỡng các máy móc là cơ sở của hàng không Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã nhiều lần nói rằng Mi-17 là rất phù hợp cho Không quân Afghanistan, do đó còn sớm để từ bỏ loại máy bay này. Trong dự luật ngân sách cuối năm 2015, việc mua thêm máy bay trực thăng đã được rút khỏi cơ chế cấm theo các biện pháp trừng phạt chống Nga.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала