NI: Theo Washington Post «ông Putin đã chiếm Nhà Trắng"

© AFP 2022 / Saul LoebThe Washington Post
The Washington Post - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Washington Post đã đăng một bài báo bài Nga gay gắt về việc Moskva đã thiết lập mối liên lạc với trụ sở tranh cử của nhà Cộng hòa Donald Trump, - The National Interest viết.

Chân dung tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong quán rượu Jack Union tại Moskva - Sputnik Việt Nam
"Điện Kremlin uống Sâm banh". Truyền thông phương Tây phẫn nộ vì Trump thắng
Nói đúng hơn là Nga tìm cách liên lạc với trụ sở của cả hai ứng cử viên nhưng chỉ được các đại diện của nhà tỷ phú hồi đáp, — tờ báo cho biết.

Như NI viết, "với giọng điệu dọa dẫm" Washington Post cho rằng những nỗ lực của Moskva thiết lập liên lạc với ông Trump đã trở thành "sự bóc trần cho phép mở cuộc điều tra tỉ mỉ về vai trò điện Kremlin trong cuộc đua tổng thống chống lại bà Clinton." Tác giả của Washington Post đã vin vào lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov về việc Moskva cố gắng "tiếp cận đội ngũ thân cận của ông Trump."

"Đối với Washington Post, sự tồn tại những liên lạc như vậy, có lẽ đồng nghĩa với việc ông Putin đã chiếm được Nhà Trắng," — bài bình luận của NI mỉa mai.

Theo NI, trường hợp WP là định kiến từ người làm báo, còn trường hợp các liên lạc giữa Moskva với trụ sở tranh cử của hai ứng cử viên là thực tiễn ngoại giao rất thông thường.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала