Truyền thông phương Tây gióng chuông báo động vì những bổ nhiệm đầu tiên của ông Trump

MATXCƠVA(Sputnik)- Truyền thông phương Tây lo ngại vì những bổ nhiệm các vị trí chủ chốt đầu tiên của Tân Tổng thống Donald Trump trong chính quyền mới.

Michael Flynn và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Nhà bảo thủ, luật sư, nhà tình báo: Những bổ nhiệm đầu tiên trong chính quyền ông Trump
Từ quan điểm của tờ báo The New York Times, bằng cách bổ nhiệm vào các chức vụ chủ chốt " những người bảo thủ trung thành", ông Trump khẳng định rằng, ông dự định sẽ thực hiện quá trình khó khăn mà ông đã từng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử — đặc biệt về chính sách nhập cư, giám sát người Hồi giáo và với  công việc của các cơ quan thực thi pháp luật.

Nhóm nhà báo của The Washington Post  cũng chia sẻ ý kiến ​​tương tự. Trong một bài xã luận đăng trên trang web của tờ báo có nói: những người Mỹ đang hy vọng  vào việc bảo vệ đồng minh trước đây của Hoa Kỳ và  mong muốn  tân Tổng thống sẵn sàng không vi phạm các quyền dân sự vì lợi ích của các biện pháp chống khủng bố, có đủ mọi lý do để lo lắng về những  chính khách do ông Trump bổ nhiệm vào các vị trí trên.

The Washington Post - Sputnik Việt Nam
NI: Theo Washington Post «ông Putin đã chiếm Nhà Trắng"
Theo quan điểm của tờ báo, nhiều khả năng, những bổ nhiệm này đoán định trước " cách Mỹ tiến hành thô bạo và không hiệu quả" chống lại thế giới Hồi giáo, " chuyển hướng một cách nguy hiểm" về phía Nga và  áp dụng các phương pháp vi phạm luật pháp quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Cả hai ấn phẩm đã  xuất bản nhiều bài báo trong đó tác giả giải thích nhiều điểm "nguy hiểm" của  những người do Tổng thống Trump bổ nhiệm.

Trong thời gian sắp tới, người ta đang chờ đợi ông Trump bổ nhiệm hai vị trí quan trọng trong chính quyền Tổng thống — chức vụ Ngoại trưởng và người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала