Standar: Ba Lan và Ukraina vô vọng cố gắng ngăn cản "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhNord Stream gas pipeline launched in Germany
Nord Stream gas pipeline launched in Germany - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik-) Bất chấp mọi nỗ lực của Ba Lan hòng ngăn chặn dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" và sự phản đối mạnh mẽ từ phía Ukraina, châu Âu đã tìm cách giải quyết để tài trợ cho việc xây dựng các đường ống dẫn khí đốt, báo Der Standard viết.

Verkhovnaya Rada - Sputnik Việt Nam
Verkhovna Rada kêu gọi EU không cho phép xây dựng đường ống dẫn khí đốt bỏ qua Ukraina
Kiev và Warsawa phản đối dự án vì họ sợ sẽ không thu được phí vận chuyển khí đốt từ Nga, theo tờ báo của nước Áo đưa tin.
 
Như vậy, điều luật chống độc quyền của Ba Lan không cho phép công ty OMV (Áo) cùng bốn công ty năng lượng khác thành lập công ty liên doanh với "Gazprom", thế nhưng tại Áo đã tìm thấy cách giải quyết, tác giả bài báo viết. Theo ông, nhiều nhà phân tích đồng ý rằng, OMV và có thể cả các hãng Shell, Wintershall, Uniper và Engie sẽ tài trợ cho việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2" bằng vốn vay.
 
Kiev và Warsawa nhất quyết không đầu hàng. Hôm thứ Sáu, trong một cuộc họp tại Vienna, đại diện của Ba Lan và Ukraina đã nhắc lại mối lo ngại của họ rằng, sự ra đời của đường ống dẫn khí đốt mới sẽ làm ảnh hưởng của Nga tại châu Âu " gia tăng lên quá nhiều".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала