Căn cứ Nga ở Hmeymim sẽ có cơ sở hạ tầng mới

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian FederationРабочая поездка министра обороны РФ Сергея Шойгу в Сирию
Рабочая поездка министра обороны РФ Сергея Шойгу в Сирию - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Hạ tầng mới sẽ được xây dựng trên sân bay của cụm Không quân Nga ở Hmeymim nhân việc phía Syria chuyển nhượng cho Nga sử dụng cơ sở này vô thời hạn.

Cụ thể là nâng cấp đường băng và cải tiến thiết bị phi trường, các vị trí triển khai radar và tên lửa cho lực lượng phòng không, — Chủ nhiệm Ủy ban về Quốc phòng và an ninh Hội đồng Liên bang, ông Viktor Ozerov nói với Sputnik.

"Chúng tôi đến Syria nghiêm túc và lâu dài. Vì thế sẽ tiến hành cải thiện cơ sở hạ tầng, trên chính sân bay cũng như khu vực xung quanh sân bay nói chung — nhiệm vụ cần giải quyết trong tương lai gần", — Thượng nghị sĩ cho biết và nói thêm rằng, thời gian dự trù là trong khoảng hai năm rưỡi hoặc ba năm.

Máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Máy bay do thám Mỹ bay gần căn cứ không quân Nga Hmeymim tại Syria

Theo lời ông Ozerov, ở Hmeymim "tối thiểu" cũng sẽ xuất hiện đường băng thứ hai. Vì tần suất cao của các chuyến bay, đường băng hiện tại nhanh chóng hao mòn và phát sinh yêu cầu sửa chữa.

"Việc hiện đại hóa không chỉ liên quan tới đường băng và thiết bị sân bay, mà còn cả vấn đề cải thiện các vị trí thiết bị vô tuyến điện và xuất kích của lực lượng và phương tiện phòng không, các cơ ngơi sinh hoạt và kỹ thuật, công trình nước, vệ sinh, mở rộng khu vực cấm tiếp cận và trang bị kỹ thuật trên lãnh thổ tiếp giáp sân bay", — ông nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала