Nga yêu cầu đảm bảo sử dụng tạm dừng nhân đạo ở Syria đúng mục đích

© Sputnik / Andrey SteninBốc dỡ viện trợ nhân đạo do máy bay Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đưa đến Syria
Bốc dỡ viện trợ nhân đạo do máy bay Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đưa đến Syria - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Nga không phản đối việc áp dụng tạm dừng nhân đạo mới ở Syria, nhưng điều này đòi hỏi đảm bảo rằng chúng sẽ được sử dụng đúng mục đích nhằm sơ tán những người bị thương và dân thường.

Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov với Sputnik hôm thứ Hai.

"Nếu nói nghiêm túc về việc tạm dừng nhân đạo, mà về nguyên tắc chúng ta có thể sẵn sàng đáp ứng, thì chúng tôi cần phải nhận được đảm bảo chắc chắn rằng, chúng sẽ được sử dụng chính là để rút dân thường đang mắc kẹt ra khỏi khu vực Đông Aleppo", —  người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Ông bổ sung thêm:" cho đến ngày hôm nay chúng ta thấy rằng, bọn khủng bố đang sử dụng dân thường làm lá chắn sống,không cho phép họ rời khỏi các khu vực và làm tất cả mọi thứ để ngăn cản việc này, tất nhiên, vì nguyên do là để cáo buộc cả lực lượng Syria, và cả Nga gây ra các cuộc tấn công vào mục tiêu dân sự, bệnh viện, đánh vào dân thường với tất cả những hậu quả của nó".

"Điều quan trọng là tạm dừng nhân đạo thực sự  phải được sử dụng theo mục đích như dự tính, chính là  để mang bệnh nhân và thường dân ra khỏi các khu vực này. Tuy nhiên, hiện thời điều đó chưa diễn ra. Mặc dù tiếp xúc nhất định về vấn đề này giữa các nhân viên Liên Hợp Quốc, chính quyền Syria và đại diện của Nga vẫn đang tiếp tục, chúng tôi hy vọng rằng, ít nhất có thể thực hiện được phần nào đó  những cuộc sơ tán nhân đạo này", — ông Gatilov nói thêm.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала