Ông Poroshenko thừa nhận người Ukraina chưa cảm thấy mức sống châu Âu

© AP Photo / Sergei ChuzavkovЛюди идут по улице напротив площади Независимости в Киеве
Люди идут по улице напротив площади Независимости в Киеве - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko thừa nhận rằng, chất lượng sống của người Ukraina trong ba năm sau sự kiện trên Quảng trường Độc lập tại Kiev đã không được cải thiện và còn rất xa so với cấp độ châu Âu.

Vào hôm thứ Hai, ở Ukraina kỷ niệm Ngày Phẩm giá và Tự do, ghi công các cuộc biểu tình tại Kiev năm 2013, dẫn đến sự thay đổi quyền lực trong nước.

"Có một trở ngại rất quan trọng và đáng kể, không cho phép phần lớn người Ukraina cơ hội trải nghiệm sự xích lại gần rõ rệt với châu Âu. Đáng tiếc, sự "Âu hoá" chưa chạm tới chất lượng sống của người Ukraina — đó là lĩnh vực duy nhất mà chúng ta không đạt được các tiêu chuẩn châu Âu trong ba năm qua. Nó xảy ra do các yếu tố khách quan: ba năm trước, chúng ta lâm vào hoàn cảnh không có quân đội và không có lực lượng vũ trang, những khoản tiền lớn, lần đầu tiên hơn 5% GDP được chúng ta chi vào lĩnh vực quốc phòng, an ninh, đào tạo quân đội mới," — ông Poroshenko tuyên bố nhân dịp kỷ niệm ba năm sự kiện "euromaidan".

Ngoài ra, Tổng thống Ukraina cho biết, đã một thời gian dài trong nước không thực hiện các cải cách kinh tế cần thiết đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала