Ông Putin: Nhiều khi không hiểu nổi lô-gic của các đối tác từ NATO

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhTong thong Putin
Tong thong Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thực tiễn thông qua quyết định trong NATO khơi lên lo ngại buộc Liên bang Nga phải có biện pháp đối phó, - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Ông Putin chỉ ra rằng, các đối tác phương Tây đang cố tình tìm kiếm kẻ thù bên ngoài để duy trì trật tự chính trong nước họ.

Bình luận về sự kiện tại Ukraina và việc Crưm sáp nhập vào Nga, ông tuyên bố rằng trong trường hợp Mỹ và NATO xuất hiện tại căn cứ hải quân Sevastopol sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

"Rất nghiêm trọng, dù bản thân căn cứ không có nghĩa gì. Nhưng tôi muốn lưu ý một điều. Tại sao chúng tôi phản ứng gay gắt với việc mở rộng NATO? Chúng tôi quan ngại về thực tiễn thông qua quyết định. Tôi biết quyết định được đưa ra như thế nào. Khi một nước trở thành thành viên NATO sẽ rất khó chống lại áp lực từ một cường quốc thủ lĩnh NATO như Hoa Kỳ. Và ở đó dễ dàng xuất hiện bất cứ cái gì. Các hệ thống phòng thủ tên lửa và căn cứ mới, nếu cần thiết, cả hệ thống tấn công mới. Vậy chúng tôi phải làm sao? Đáp lại, chúng tôi phải có biện pháp đối phó, là đặt mục tiêu tấn công cho hệ thống tên lửa của mình nhắm vào những đối tượng mà chúng tôi thấy đang bắt đầu đe dọa chúng tôi. Tình hình đang trở nên căng thẳng," — Tổng thống Nga tuyên bố khi trả lời phỏng vấn trong bộ phim "Ukraina trong lửa cháy" của đạo diễn Oliver Stone, sẽ được công chiếu trên kênh REN TV vào lúc 17:00 theo giờ Moskva ngày 21 tháng 11.

"Tôi không phải lúc nào cũng hiểu nổi logic của các đối tác. Đôi khi có ấn tượng là người ta cần áp chế và thiết lập kỷ luật riêng trong cái gọi là trại Đại Tây Dương của phương Tây. Để làm như vậy cần có kẻ thù bên ngoài. Mà xét theo mọi điều thì Iran không thích hợp lắm với vai trò này…" — ông Putin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала