Những mục tiêu nào trong chuyến thăm Nga của Bộ trưởng Phạm Bình Minh?

© Sputnik / Eduard Pesov / Chuyển đến kho ảnhÔng Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov
Ông Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam sẽ thăm Liên bang Nga trong những ngày 23-ngày 24 tháng 11 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, - cơ quan đối ngoại của LB Nga cho biết.
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sắp thăm LB Nga

"Ngày 24 tháng 11 sẽ tiến hành cuộc hội đàm của những người đứng đầu cơ quan ngoại giao. Các Bộ trưởng sẽ ký kế hoạch hợp tác giữa Bộ Ngoại giao của Nga và Việt Nam cho những năm 2017-2018 ", — như thông báo trong lời bình đăng ngày thứ Ba trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Thông báo cho biết rằng trong chương trình chuyến thăm của Bộ trưởng Việt Nam cũng dự kiến tiến hành những cuộc gặp làm việc với ông Arkady Dvorkovich Phó Thủ tướng Nga, ông Nikolai Fedorov Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Liên bang Nga, ông Ivan Melnikov Phó Chủ tịch thứ nhất của Duma Quốc gia Nga.

"Chuyến thăm sắp tới nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác giữa các Bộ ngoại giao của hai nước, cùng "chỉnh đồng hồ" về những vấn đề quan tâm chung trong thời sự toàn cầu và khu vực, tăng cường sự phối hợp trên vũ đài quốc tế. Chú ý đặc biệt sẽ được dành cho các biện pháp mở rộng quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong thương mại-đầu tư, khoa học-công nghệ, kỹ thuật-quân sự và các lĩnh vực nhân đạo", — Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала