Kết quả cuộc gặp của các ông Assad và Rogozin

© Sputnik / Sergey MamontovTổng thống Syria Bashar Assad đã gặp với Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin
Tổng thống Syria Bashar Assad đã gặp với Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar Assad đã thảo luận với Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin về sự hiệp đồng của hai nước để chống chủ nghĩa khủng bố, cũng như hợp tác trong kinh tế và thương mại.
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: Nga tiến hành cuộc chiến chống khủng bố xuất phát từ những giá trị của họ

"Tổng thống Bashar al-Assad đã gặp gỡ phái đoàn Nga do Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin dẫn đầu. Trong đoàn còn có Thứ trưởng các Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Phát triển kinh tế, Năng lượng và Nông nghiệp của Liên bang Nga", — thông cáo từ Văn phòng Tổng thống Syria cho biết.

Trong quá trình cuộc gặp đã thảo luận về những "mối giao lưu lịch sử mật thiết nối kết Nga và Syria", cũng như sự điều phối giữa hai nước trong lĩnh vực chống khủng bố, song song với hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại.

"Tổng thống Assad tuyên bố rằng chính sách và lập trường của Liên bang Nga trên vũ đài quốc tế cũng như trong tất cả những gì gắn với cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố (mà Syria phải đối mặt) đang khẳng định rõ vị trí hiển nhiên của Nga như là cường quốc vĩ đại dựa trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền và quyền tự quyết", — tài liệu nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала