Nga sẵn sàng giúp Việt Nam phát triển năng lượng hạt nhân trong tương lai

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhRosatom
Rosatom - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho Việt Nam nếu Hà Nội trở lại thực hiện chương trình năng lượng nguyên tử, đại diện chính thức của tập đoàn nhà nước "Rosatom" nói với các phóng viên.
Nhà máy điện hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Liên bang Nga sẽ nhận ưu tiên nếu Việt Nam quyết định phát triển năng lượng hạt nhân

Phó Giám đốc Phòng truyền thông thuộc Tổng công ty Nhà nước "Rosatom" Roman Prokolov bình luận với Sputnik về quyết định từ bỏ năng lượng hạt nhân của Việt Nam:

"Trong điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại, chính phủ Việt Nam đã quyết định dừng việc thực hiện các dự án của Nga và Nhật Bản về xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận. Chúng tôi thông cảm với quan điểm của khách hàng và sẵn sàng cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho Việt Nam khi nước này trở lại thực hiện chương trình hạt nhân quốc gia", — đại diện Rosatom cho biết.

"Nga và Việt Nam trong nhiều năm hợp tác thành công trong lĩnh vực nguyên tử hòa bình. Trung tâm Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cho phép Việt Nam với sự hỗ trợ của Nga tiếp tục phát triển công nghệ hạt nhân và công nghệ bức xạ, tạo cơ sở hạ tầng hạt nhân cần thiết, sẽ là nền tảng cho sự phát triển năng lượng hạt nhân hòa bình trong nước", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала