Ông Stoltenberg kêu gọi các nước NATO đối phó sự tuyên truyền từ Nga

© REUTERS / Murad SezerГенсек НАТО Йенс Столтенберг во время выступления в Стамбуле
Генсек НАТО Йенс Столтенберг во время выступления в Стамбуле - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vào ngày thứ Hai đã lên tiếng kêu gọi các nước thành viên của liên minh hành động đối phó với sự tuyên truyền từ Nga.

"Phần lớn, các nước thành viên NATO có trách nhiệm hành động đối phó (sự tuyên truyền), tham gia các cuộc tranh luận bác lại cáo buộc và tuyên bố từ phía Nga," — ông Stoltenberg phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Nghị viện ở Strasbourg.

Theo ông Stoltenberg, là một tổ chức nên NATO không có ý định "đáp lại tuyên truyền bằng tuyên truyền."

Trước đó có tin, trong chương trình nghị sự của phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu tại Strasbourg hôm thứ Hai sẽ có các cuộc tranh luận về tình hình Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, vấn đề tăng cường quốc phòng châu Âu và đối phó sự tuyên truyền từ Nga. Ngày 23 tháng 11, Nghị viện châu Âu tổ chức biểu quyết nghị quyết "Chiến lược truyền thông của EU như hành động chống lại sự tuyên truyền của các bên thứ ba", trong đó có nói Nga đang tiến hành sự "tuyên truyền thù địch" nhằm vào Liên minh.

Cuộc tranh luận sẽ đề cập tới vấn đề chiến tranh thông tin chống các phương tiện truyền thông Nga — trước hết là hãng truyền thông Sputnik và kênh truyền hình RT.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала