Ý kiến chuyên gia: ít có khả năng lặp lại Maidan ở Ukraina

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhCuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát ở trung tâm thành phố
Cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát ở trung tâm thành phố - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Lặp lại các sự kiện ở Ukraina giống như những gì đã diễn ra tại quảng trường Maidan trong hai năm 2013-2014 trong tương lai ngắn hạn là không thể có hoặc ít khả năng xảy ra, theo kết quả cuộc khảo sát do các chuyên gia của Quỹ "Sáng kiến dân chủ" tiến hành .

 Quảng trường chính ở Kiev  — Maidan Nezalezhnosti (Quảng trường Độc Lập) — đã bị những người ủng hộ hội nhập châu Âu chiếm  vào ngày 21 tháng 11 năm 2013, ngay sau khi chính phủ  của Thủ tướng Nikolai Azarov công bố đình chỉ việc ký kết hiệp định liên kết với Liên hiệp châu Âu. Sau đó, Maidan đã trở thành tâm điểm của phe đối lập với lực lượng an ninh. Hậu quả xung đột dẫn đến hàng chục người  bị thiệt mạng của cả hai bên.

Như kết quả của cuộc khảo sát được cung cấp cho các nhà báo hôm thứ Hai: "đại đa số chuyên gia khảo sát tin rằng, sự lặp lại Maidan trong tương lai ngắn hạn là không thể có  hoặc ít khả năng xảy ra". Cần lưu ý rằng, một năm trước đây, ý kiến như vậy  giữa các chuyên gia đã không đồng nhất, và vào năm 2014, những người nghiên cứu cho rằng: Maidan mới hoàn toàn có thể xẩy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала