Nữ phi hành gia Tereshkova: Nga sẽ là nước đầu tiên thực hiện chuyến thám hiểm sao Hỏa

© Ảnh : NASA/JPL-CaltechSao Hỏa lúc bình minh
Sao Hỏa lúc bình minh - Sputnik Việt Nam
YAROSLAVL(Sputnik) - Người phụ nữ đầu tiên bay lên vũ trụ, đại biểu Duma Quốc gia Valentina Tereshkova cho rằng, Nga sẽ thực hiện chuyến thám hiểm đầu tiên lên sao Hỏa.

"Tôi tin rằng, chúng ta vẫn là những người đầu tiên chinh phục sao Hỏa. Các bạn hãy xem: người ta đã áp dụng biện pháp trừng phạt với chúng ta, nhưng người Mỹ đang bay trên tàu vũ trụ của Nga với trợ giúp của những thiết bị mang tên lửa của chúng ta", — bà Valentina Tereshkova phát biểu tại diễn đàn " Những nhà lãnh đạo trí tuệ tương lai của nước Nga".

Như lời nữ phi công vũ trụ, bà nghiên cứu sao Hỏa "theo một cách đặc biệt", bởi vì bà đã cống hiến nhiều năm cho sự nghiệp này. Bà Tereshkova bày tỏ hối tiếc rằng, bà sẽ không thể tham gia chuyến thám hiểm này.

Trước đó đã có thông tin rằng, một số thí nghiệm về cách ly mặt đất trong khuôn khổ đào tạo phi hành đoàn cho những chuyến bay tương lai lên Mặt trăng và sao Hỏa được dự kiến ​​diễn ra từ năm 2016 đến năm 2021ở Viện các vấn đề y-sinh (IBMP) thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала