Điện Kremlin: quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ ở mức chạm đáy khó có thể làm hỏng hơn nữa

© Sputnik / Natalia SeliverstovaKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Matxcơva khẳng định quyết tâm xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi và bình đẳng với Mỹ và mong muốn việc đáp lại tương ứng từ phía Washington , ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga nói.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Trump dường như muốn “làm lành” với Tổng thống Putin

"Tôi muốn nhắc tới lời phát biểu của Tổng thống Putin, nhiều lần và vào những dịp khác nhau, ông đã nói về mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, cùng có lợi và bình đẳng với Mỹ. Có nghĩa là, trong trường hợp này, Tổng thống đã luôn luôn lưu ý rằng, ông hy vọng có tính tương hỗ từ phía Washington". — Ông Peskov nói với các phóng viên. Ông nhắc lại rằng, hiện nay "mối quan hệ song phương của chúng tôi (với Mỹ) vẫn ở mức độ mong muốn sẽ tốt hơn".

"Khó có thể làm hư hại những quan hệ này. Chúng hoàn toàn ở mức chạm đáy, nhưng chắc chắn, chúng tôi hy vọng rằng, đối thoại sẽ tiếp tục và bắt đầu một quá trình khó khăn, và rõ ràng là nó không phải là quá trình nhanh chóng để đưa các quan hệ  tiến tới theo hướng xây dựng". —ông Peskov bổ sung.

"Đối với khái niệm "thiết lập lại mối quan hệ", vâng, có lẽ, thật vậy, ở đây có thể đồng ý với vị tổng thống vừa được bầu: khái niệm này đã có ít nhiều bị tổn thất uy tín, vì lẽ rằng những hậu quả của tái khởi động thực sự không phải là những điều chúng tôi muốn thấy. Thuật ngữ trong trường hợp này không có giá trị nào cả, điều chính yếu — là sự hiện diện của lòng mong muốn và biểu lộ tính sẵn sàng bình thường hóa quan hệ ", — thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала