Dạo chơi trực tuyến trạm ISS: đề án video vũ trụ độc đáo của RT định dạng 360 độ

© Ảnh : NASATrái đất
Trái đất - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình RT đã hợp tác với Roskosmos và hãng tên lửa vũ trụ Energya công bố video toàn cảnh đầu tiên trong lịch sử trạm không gian ISS.

Video bắt đầu xuất hiện với định dạng 360 độ ngày 17 tháng 11. Đây là cơ hội cho người dùng Internet "dạo chơi" trên Trạm không gian quốc tế cùng phi hành gia Nga Andrei Borisenko.

Đề án độc đáo Cosmos 360 không chỉ thu hút mối quan tâm lớn của khán giả thông thường.

"Rất, rất tuyệt," — phi hành gia NASA Clayton Anderson nhận xét trên Twitter.

Ngày 20 tháng 11, RT tung tiếp video toàn cảnh mới. Lần này, phi hành gia Andrei Borisenko dẫn khán giả vào "Kupol" — một mô-đun của trạm ISS, nơi các phi hành gia có thể quan sát Trái đất.

Chelsea Clinton, con gái cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, đã chia sẻ đề án Cosmos 360 của RT trên Twitter và Facebook.

"Thật tuyệt vời. Toàn cảnh đầu tiên của Trái đất từ ​​trạm ISS," — cô viết.

Chia sẻ của Chelsea nhận được sự khen chê sôi nổi.

"Vâng, một video tuyệt vời của phi hành gia Nga… rất vui vì Obama và mẹ cô đã làm toi chương trình không gian của chúng ta," — tài khoản TrumpkinT viết.

Hai video đầu tiên của Cosmos 360 trên Facebook đã có hơn 7 triệu lượt xem.

Cosmos 360 là đề án đặc biệt của kênh truyền hình RT, tổng công ty nhà nước Roscosmos và hãng tên lửa vũ trụ Energya. Theo đề án, phi hành gia Nga Andrei Borisenko sẽ thường xuyên ghi lại video toàn cảnh các mô-đun khác nhau của ISS, giới thiệu về lịch sử và mục đích hoạt động của chúng. Người xem sẽ có dịp tìm hiểu công tác đào tạo huấn luyện các phi hành gia, chế tạo tàu vũ trụ và tên lửa, điều khiển các chuyến bay.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала