Việt Nam chờ đón bà Matvienko

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhValentina Matvienko
Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Chủ tịch Hội đồng Liên bang, bà Valentina Matvienko dự kiến sẽ thăm Việt Nam vào tầm tháng 2-3 năm 2017, - Phó Chủ tịch Thượng viện Nga Nikolai Fedorov cho biết.

"Theo đề nghị của bà ấy, tôi muốn thông báo với ngài rằng, Chủ tịch Hội đồng Liên bang mong sớm có dịp đến Việt Nam. Chắc chắn bà sẽ thực hiện chuyến đi Việt Nam, bà ấy đảm bảo với ngài về điều đó. Nhưng trong tháng 12 thì không thể kịp vì kín lịch trình các sự kiện chính trị, nên bà ấy hy vọng vào khoảng tháng 2 — tháng 3 năm tới," — ông Fedorov cho biết tại cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại Moskva hôm thứ Tư.

Phó chủ tịch thứ nhất Hạ viện Ivan Melnikov (Đảng Cộng sản) tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh. - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia Nga ủng hộ phát triển hợp tác nhiều mặt với Việt Nam
Như Phó chủ tịch Thượng viện cho biết, bà Matvienko hy vọng năm tới và thời gian tiếp theo "sẽ là rất bận rộn và có nhiều cuộc tiếp xúc song phương" với ban lãnh đạo Việt Nam, với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Về phần mình, ông Phạm Bình Minh cho biết, Việt Nam chờ đợi chuyến thăm của bà Matvienko vào thời điểm thuận tiện đối với bà. "Ban lãnh đạo mới của Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ với LB Nga," — ông nói.

Theo lời nhà ngoại giao Việt Nam, vào hôm thứ Tư ông đã tiếp xúc với Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich và ngày thứ Năm ông sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

"Mục tiêu chung của tất cả các cuộc họp này là tăng cường mối quan hệ của chúng ta," — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала