Khi Hoa Kỳ và Nga phát biểu, nước Đức "nên im lặng"

© AP Photo / Markus SchreiberAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Châu Âu không nên can thiệp vào cuộc đối thoại của các cường quốc, nhà bình luận Wolf Poole viết trên báo Frankfurter Allgemeine Zeitung.

"Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ là các trung tâm quyền lực của thế giới. Lịch sử, cấu trúc tiềm năng và hệ chính trị của họ dẫn đến điều đó", — tác giả viết.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Trump dường như muốn “làm lành” với Tổng thống Putin
Có thể, trong tương lai, những mâu thuẫn tồn tại giữa ba cực của thế giới hiện đại sẽ thêm trầm trọng, nhưng sự xuất hiện của một tay chơi mới quan trọng trên chính trường thế giới dường như khó xảy ra. Nước Đức, cũng giống như tất cả EU nên "im hơi lặng tiếng" và cư xử dè dặt, nhà báo bình luận.

Viễn cảnh về sự hủy diệt lẫn nhau sẽ làm "ba ông lớn" tự kiềm chế trước những hành động thiếu suy nghĩ, tuy nhiên không một nước nào có thể đạt được mục tiêu chính trị chỉ bằng hành động đe dọa, bình luận viên của báo cho biết.

Theo tác giả bài báo, cuộc nói chuyện giữa hai ông Putin và Trump vào ngày 14 tháng 11 đã chứng minh vị thế mới của Liên bang Nga:  Nga là một đối tác bình đẳng, và chính lúc này, trước cả Matxcơva và Washington đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала