Ông Putin: Tuy tình hình có khó khăn nhưng không nên tiết kiệm tiền dành cho khoa học

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị không tiết kiệm tiền cho các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản bởi làm như vậy có thể dẫn tới sự tụt hậu của đất nước trong tương lai, tỷ lệ tài trợ khoa học cần được duy trì theo phần trăm từ GDP.
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Việt Nam đang làm việc thành công ở Nga

"Mặc dù tình hình không đơn giản, nhưng cần thiết duy trì mức chi cho khoa học cơ bản tỷ lệ phần trăm với GDP. Tiết kiệm ở đây hôm nay, chắc chắn, ngày mai chúng ta sẽ tụt hậu một cách vô vọng. Và chúng ta không thể cho phép điều đó xảy ra. Vì vậy, ngoài nguồn vốn ngân sách, chúng ta sẽ hướng thêm các nguồn ngoài nhân sách để duy trì khối lượng tài trợ khoa học cơ bản tỷ lệ phần trăm với GDP trong 2-3 năm tới," — ông Putin tuyên bố tại cuộc họp của Hội đồng về Khoa học và giáo dục tại điện Kremlin.

Ngân sách của Quỹ Khoa học Nga cho năm 2017 sẽ là 17,7 tỷ rúp, — Tổng thống cho biết. Ông Putin nói rằng, tiền không nên bị "bôi thành lớp mỏng" giữa các tổ chức nghiên cứu mà phân bổ cho những tập thể hiệu quả.

"Trước hết được đề cập là việc tổ chức những nhiệm vụ khoa học thú vị có qui mô lớn, khởi động các dự án nghiên cứu có triển vọng đầu tư dài hạn. Tóm lại, phải tạo dựng điều kiện để biến đất nước chúng ta thành một trong những trung tâm thu hút các nhà khoa học xuất sắc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới," — Tổng thống nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала