Francois Fillon: Chính sách của Hollande về Nga là vô lý

© REUTERS / Charles PlatiauFrancois Fillon
Francois Fillon - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon chỉ trích chính sách của Tổng thống Francois Hollande trong quan hệ với Nga.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Sputnik Việt Nam
Sarkozy chỉ trích Hollande vì chính sách đối với Nga

"Chính sách mà François Hollande thi hành suốt bốn năm rưỡi trong quan hệ với Liên bang Nga là chính sách vô lý, đẩy Nga đến chỗ tàn nhẫn, cô lập, tới hành động  dân tộc chủ nghĩa. Mà đó là quốc gia tầm cỡ lớn nhất thế giới, là cường quốc hạt nhân, và không được đối xử với đất nước này như vậy", — ông Fillon nói trong cuộc tranh luận với cựu Thủ tướng Pháp Alain Juppé.

Theo lời chính trị gia Fillon, Matxcơva và Paris cần phải ngồi vào bàn đàm phán và khôi phục những liên hệ đã bị mất mát.

"Trong nền chính trị quốc tế, tôi sẽ phấn đấu theo đuổi chính sách để nước Pháp bảo vệ được quyền lợi của mình. Hiển nhiên, không phải là vì lợi ích của Pháp mà thay đổi liên minh, không cần phô ra điều đó trong bức biếm họa. Chúng ta là đối tác của Hoa Kỳ và chia sẻ những giá trị cơ bản nền tảng mà ta không có chung với Nga. Và chúng ta là đồng minh của Hoa Kỳ cả trong lĩnh vực an ninh, điều này không cần nghi ngờ gì nữa", — chính trị gia Francois Fillon nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала