Phó Thủ tướng Nga ghi nhận tăng trưởng kinh tế và dự báo về GDP

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhIgor Shuvalov
Igor Shuvalov - Sputnik Việt Nam
SINGAPORE (Sputnik) - Suy giảm GDP Nga năm 2016 có thể ở mức 0,6-0,7%, nhưng nền kinh tế Nga đã duy trì vững tư thế hoạt động và sẽ đẩy tăng GDP lên mức 1% vào năm 2017, - đó là tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov khi phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp "Nga-Singapore".
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin dự báo kinh tế Nga suy giảm trong năm 2016

"Chúng tôi ghi nhận sự tăng trưởng dù còn chậm. Từ tháng này qua tháng khác, nền kinh tế Nga đang phát triển, và hy vọng rằng trong năm tới, tốc độ tăng trưởng sẽ là 1% hoặc cao hơn, đối với nền kinh tế Nga như vậy là chưa đủ nhưng ít nhất cũng là tăng trưởng tích cực, chứ không suy giảm nữa», — Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga tuyên bố.

"Thu nhập của cư dân không tăng như chúng ta muốn. Nhưng xin lưu ý rằng với một số nhóm dân cư thì thu nhập đang gia tăng dù còn ít. Đã chấm dứt đà tuột dốc về thu nhập. Chúng tôi hy vọng rằng trong năm sau, đó sẽ là xu thế đối với tất cả các nhóm cư dân, thu nhập sẽ tăng cao thêm. Nhu cầu tiêu thụ cũng cần khởi sắc trong những năm tiếp theo, dù bây giờ người tiêu dùng cư xử khá thận trọng", — Phó Thủ tướng Shuvalov nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала