Việt Nam nhận hai tàu khu trục "Gepard" đúng kế hoạch, dù Ukraina từ chối cung cấp động cơ

© Sputnik / Maxim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhHạ thủy tại Tatarstan tàu Gepard 3.9 thứ ba xây dựng cho Hải quân Việt Nam
Hạ thủy tại Tatarstan tàu Gepard 3.9 thứ ba xây dựng cho Hải quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Nhà máy đóng tàu thành phố Zelenodolsk mang tên Gorky sẽ chuyển giao hai tàu khu trục "Gepard" cho Hải quân Việt Nam theo đúng tiến độ, mặc dù Ukraina từ chối cung cấp các phụ kiện .

"Việc giao hàng theo kế hoạch — vào năm 2017, đó là những tồn đọng đã được giải quyết, do chúng tôi không được cung cấp các thiết bị", —  Giám đốc nhà máy Renat Mistahov thông tin cho các nhà báo.

Hạ thủy tàu Gepard 3.9 thứ tư xây dựng cho Hải quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Cờ Việt Nam sẽ ngạo nghễ tung bay trên “Gepard” ở Biển Đông

"Đã bị chậm trễ hơn một năm, hiện nay đã giải quyết được tồn đọng này, và chúng tôi sẽ đảm bảo tiến độ giao hàng", — ông nói thêm.

Theo các nguồn tin, cả hai con tàu hiện đang nằm ở Biển Đen.

"Một tàu đang tiến hành thử nghiệm tại nhà máy, tàu thứ hai — đang chuẩn bị cho thử nghiệm, phía Việt Nam hàng tháng nhận được báo cáo về tiến độ thực hiện hợp đồng",- ông Mistahov cho hay.

Hải quân Việt Nam đã nhận được cặp tàu khu trục "Gepard-3.9" đầu tiên vào năm 2011. Vào năm 2012, hợp đồng chế tạo thêm hai tàu lớp này đã được ký kết  và vào mùa thu năm 2013 đã diễn ra lễ đặt ky đóng tàu. Có tin Việt Nam dự định sẽ đặt thêm hai chiếc tàu loại này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала