Chuyên gia Nga chứng minh việc chiến binh sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo

ALEPPO (Syria) (Sputnik) - Các chuyên gia Nga đã xác minh rõ việc chiến binh khủng bố sử dụng khí độc chống lại thường dân ở tỉnh Aleppo của Syria.

Syria, Aleppo - Sputnik Việt Nam
Đã tìm thấy bằng chứng sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo
Đạn dược với khí cay tìm thấy hồi tháng Chín tại điểm dân cư Marat Um Haouch, — chuyên gia về phóng xạ, chất độc hóa học và sinh học nói với phóng viên.

Các quân nhân Nga tìm thấy số đạn chưa nổ ở gần doanh trại. Đây là loại đạn tự chế 240 mm có gắn phần phụ. Bên trong là khối chất lỏng dạng dầu màu đen dung tích 0,5-1,5 lít.

"Xét nghiệm phân tích bằng máy quang phổ hồng ngoại xách tay đã cho thấy sự hiện diện của tác nhân chiến tranh hóa học qua lượng khí cay không nhỏ. Đạn với chất độc dược niêm phong và chuyển vào địa bàn Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria để nghiên cứu thêm", — chuyên gia cho biết.

Cuộc tấn công vào khu vực dân cư Marat Um Haouch diễn ra trong tháng Chín đã làm hơn 40 người bị thương. Một nữ nạn nhân mô tả các sự kiện của ngày hôm đó, và cho thấy có đủ các triệu chứng chứng tỏ những người dân này đã bị  ảnh hưởng của khí cay.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала