Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng căn cứ quân sự tại Syria

© AFP 2023 / BULENT KILICLực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria
Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời điểm bắt đầu chiến dịch "Lá chắn Euphrates" đã gia tăng hiện diện quân sự tại Syria.

Tin cho biết, với lý do cuộc đụng độ giữa các "Lực lượng dân chủ Syria" (SDF) và Quân đội Tự do Syria ngày càng ác liệt trong khu vực làng Azaz Chobanbey, Aktarin, thành phố Jarabulus và Al-Bab ở miền bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử thêm một nhóm 200 lính đặc nhiệm "mũ nồi tím"  với vũ khí hạng nặng.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim - Sputnik Việt Nam
Binali Yildirim: Vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ và ... Nga trong cuộc khủng hoảng Syria

Như Zekeriya Abdulmecit, đại diện  "Đội quân cách mạng" và "Lực lượng Syria dân chủ" đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik: Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hành động để củng cố vị trí của họ ở Syria đã bắt đầu chuẩn bị cho việc xây dựng căn cứ quân sự ở làng Aktarin và làng Edle nằm giữa Azaz và Al-Bab.

"Theo thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch xây dựng một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria trong khu vực các khu dân cư Aktarin và Edle để củng cố vị trí của họ. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ chuyển vào vùng Aktarin lực lượng bổ sung, bố trí tại đây các quân nhân của lực lượng đặc nhiệm ", — Abdulmecit cho biết.

"Khi kiểm soát được Jarabulus, Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực. Nhiệm vụ chính của họ —  ngăn chặn chúng tôi kiểm soát con đường dẫn từ Afrin đến Manbij", — ông nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала