“Nga buộc phương Tây hoảng loạn rối rít tại chỗ”

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu Brussels
Nghị viện châu Âu Brussels - Sputnik Việt Nam
"Thật ngộ khi thấy Nghị viện châu Âu thông qua bản nghị quyết chống lại “bộ máy tuyên truyền Nga", bộc lộ tất cả nỗi sợ hãi của họ trước các phương tiện truyền thông Nga, - đó là nhận xét của tờ Hoàn cầu Thời báo (Trung Quốc).

Tuy vẫn rêu rao rằng lực lượng và phương tiện của Nga có hạn, thế mà chỉ "trong vài chuyển động" đã có thể buộc phương Tây "quay rối rít tại chỗ", như thế có nghĩa là phương Tây không lấy gì làm mạnh, — tác giả bài viết nhận xét.
 

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Tôi chúc mừng các phóng viên RT và Sputnik với công việc hiệu quả
Theo quan điểm của báo, việc lần này NATO và Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết tấn công Nga một cách chính thức như vậy, là bằng chứng về một "vòng xoáy mới bùng phát đối đầu".
 
Liên minh châu Âu lớn tiếng cáo buộc "tuyên truyền Nga", làm như thể trong quá khứ họ không từng là "chủ lực quân" của phương Tây về gây tác động với những nước không thuộc phương Tây và không ra mặt ủng hộ "tự do ngôn luận" kiểu phương Tây. Còn bây giờ họ lại phủ nhận và đả kích cuộc chiến tranh thông tin — hẳn là hoảng sợ vì không bao giờ ngờ rằng chính bản thân họ cũng sẽ có lúc bị thiệt hại trong cuộc chiến này, — tác giả nhắc nhở.
 
Chuyện là ở những vấn đề nội bộ, — Hoàn cầu Thời báo nhấn mạnh. Tại Pháp, mọi người đang thấy một "Trump mới" là thủ lĩnh Mặt trận Quốc gia Marine Le Pen, người ủng hộ xích gần quan hệ với Nga và công nhận Crưm là thành phần của LB Nga. Và thực tế đó đang diễn ra ở nhiều nước. Bắt đầu với "brexit", trong toàn Liên minh châu Âu ở mọi góc đều có những rạn nứt. Chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Hoa Kỳ đã giáng thêm một đòn nữa vào hệ thống cũ. "Trong thời điểm này, một hơi thở nhẹ từ Matxcơva thì châu Âu cũng cảm thấy như cơn bão mạnh nhất", — báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала