Ý kiến: Sau khi Trump đắc cử, nước Nga sẽ tràn ngập đầu tư phương Tây

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhTiền rub và tiền đôla
Tiền rub và tiền đôla - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các công ty phương Tây đang ngày càng đầu tư nhiều vào Nga trong bối cảnh nền kinh tế đất nước dần phục hồi. Một số công ty dành hàng tỷ USD để phát triển kinh doanh ở Nga, - như tờ Expressen phản ánh.

Những năm gần đây nền kinh tế của Nga phải chịu thiệt hại vì chế độ trừng phạt và tình trạng giá dầu lao dốc. Tuy nhiên, trong giới đại diện chính quyền Nga và các chuyên viên phân tích kinh tế giờ đây đã nhận thấy niềm lạc quan do gia tăng khối lượng đầu tư. Theo quan điểm của các chủ đầu tư, nền kinh tế Nga đang phục hồi rõ rệt, vì vậy các công ty như IKEA của Thụy Điển đã mạnh dạn tăng số vốn tư bản để kinh doanh ở Nga.

Thành phố Moskva - Sputnik Việt Nam
Bloomberg: Các công ty lớn của phương Tây đặt kỳ vọng vào Nga

"IKEA đang mở rộng sự nghiệp ở Nga, và nói chung có thể gọi đây là câu chuyện của sự thành công đích thực. Ngay cả khi người Nga giảm đáng kể mức tiêu thụ do khó khăn kinh tế thì khối lượng bán hàng của IKEA bằng đồng rúp vẫn tiếp tục tăng thêm", — bài báo nhận xét.

Theo quan điểm của ông Walter Kadnar Giám đốc khu vực của IKEA tại Nga, đã đến lúc tăng cường đầu tư vào nền kinh tế Nga.

"Tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của thị trường Nga", — ông khẳng định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала