Phản ứng gay gắt của ông Erdogan với Nghị viện châu Âu về vấn đề gia nhập EU

© AP Photo / Burhan Özbilici / Recep Tayyip Erdoğan
Recep Tayyip Erdoğan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Nghị viện châu Âu không điều hành Thổ Nhĩ Kỳ, - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bình luận ​​Nghị quyết của Nghị viện châu Âu kêu gọi đình chỉ đàm phán với nước này về vấn đề gia nhập EU.

"Nghị viện châu Âu, hãy biết chỗ đứng của mình! Đất nước này được điều hành bởi Chính phủ chứ không phải Nghị viện châu Âu. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp. Vấn đề này liên quan đến thẩm quyền của Chính phủ và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ chứ không phải Quốc hội châu Âu..!", — Hãng tin Anadolu dẫn lời ông Erdogan phát biểu tại một cuộc biểu tình ở Istanbul.

A European Union (L) and Turkish flag fly outside a hotel in Istanbul, Turkey, May 4, 2016. - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu loại trừ khả năng Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU
Ba năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với hàng loạt thách thức, có thể mô tả cuộc đấu tranh của đất nước hiện nay là một giai đoạn mới đấu tranh vì độc lập, — ông Erdogan tuyên bố. Theo ông, cuộc chiến đồng thời diễn ra trên nhiều mặt trận: quân sự, chính trị, ngoại giao, kinh tế và xã hội. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhắc tới 248 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 2193 người bị thương trong nỗ lực đảo chính đêm rạng sáng ngày 16 tháng 7.

"Chỉ riêng trên cây cầu bắc qua eo biển Bosphorus đã có 36 người chết. Những kẻ nổi loạn đã tấn công tòa nhà Quốc hội và địa bàn trường đào tạo đặc nhiệm. Trên nền tình hình như vậy, phương Tây không thấy xấu hổ khi phê phán Thổ Nhĩ Kỳ. Không có mối đe dọa nào từ phương Tây lại bẻ gãy ý chí của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ. Những ai nghĩ rằng, có thể hù dọa Thổ Nhĩ Kỳ bằng nghị quyết Nghị viện châu Âu đang sai lầm nghiêm trọng. Thổ Nhĩ Kỳ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không lùi bước. Những kẻ giết người được phương Tây bảo trợ, cuối cùng sẽ tự chĩa họng súng vào chính mình," — nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала