Ông Duterte nói về quan hệ với Hoa Kỳ: Tôi không thích khi bị người khác điều khiển

MOSKVA (Sputnik) - Bình luận những nhận xét sắc bén của mình về Barack Obama, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng ông không thích bị người khác ra lệnh.
Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Duterte: "Tổng thống Trump muôn năm!"

"Nếu bây giờ người Mỹ ngồi trước mặt, tôi sẽ nói với ông ta: ông muốn tôi cảm ơn ông đã chiếm đóng đất nước tôi? Các ông đã sử dụng tài nguyên của đất nước này 50 năm. Các ông cho chúng tôi độc lập. Tôi rất tiếc rằng các tổng thống trước đây đã tôn thờ người Mỹ và làm tất cả mọi thứ họ nói. Nhưng tôi không là như vậy bởi tôi nhớ rất rõ lịch sử và đến nay vẫn còn cảm thấy nỗi đau đớn," — nhà lãnh đạo Philippines cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT.

"Mỗi lần — bây giờ cũng như trước đây — khi Hoa Kỳ chỉ trích hay nhắc nhở chúng tôi, họ luôn luôn làm điều đó với lối ra điều kiện: "Nếu các vị không làm như thế này hay thế kia, hoặc nếu các vị hành động kiểu như thế này và chúng tôi không thích, thì chúng tôi sẽ chặn sự hỗ trợ của mình." Lần nào cũng như thế! Đó là vấn đề mà một số người tiền nhiệm của tôi trong vị trí tổng thống đã phải đối mặt. Các bạn hiểu rằng Mỹ không phải thành viên trong Tòa án hình sự quốc tế! Nhưng người đàn ông ấy đe dọa truy tố hình sự với tôi! Có lẽ ông ấy đã mất trí!" — ông Duterte cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала