Tại sao xảy ra cơn co giật động kinh?

© Sputnik / Константин Чалабов / Chuyển đến kho ảnhcơn co giật động kinh
cơn co giật động kinh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Các nhà khoa học Nga và nước ngoài cho thấy rằng, cơn co giật động kinh phát triển do thiếu dưỡng chất trong các tế bào não bị bệnh, theo bài báo được công bố trên tạp chí Journal of Neuroscience Research.

"Chúng tôi đã thử nghiệm ý tưởng rằng, sự phát triển của bệnh phá vỡ sự hấp thu glucose trong não: hoặc giảm dòng chảy của nó vào tế bào, hoặc quá trình rối loạn sự phân tách của nó. Chúng tôi đã thử cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho Ty lạp thể mitochondria " — ông Anton Malkov từ Viện Sinh học lý thuyết và thực nghiệm thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga ở Puschino cho biết.

Con báo tuyết - Sputnik Việt Nam
Khách tham quan vườn bách thú Ukraina đầu độc giết báo tuyết và sư tử Mỹ
Cơn co giật và các triệu chứng liên quan đến động kinh là kết quả của một thực tế: tại cùng một thời điểm, các tế bào thần kinh nhanh chóng bắt đầu đồng loạt " bật" và "tắt" mọi xung động của chúng. Tại sao điều này xảy ra,  hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa có giải đáp.

Các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng, những cơn co giật tương tự, động kinh và mô hình hoạt động của tế bào thần kinh não phát sinh tương tự  không chỉ giữa những bệnh nhân động kinh, mà còn ở một số người khác.

Điều này đã dẫn các nhà khoa học đến một giả thuyết rằng, cơn động kinh có thể xảy ra do các tế bào đột nhiên bị tước đoạt nguồn thức ăn nuôi dưỡng. Họ đã thử nghiệm  ý tưởng ở chuột, bằng cách tạm thời cắt bớt thức ăn nuôi não bộ của chúng.

Để làm được điều này, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên động vật gặm nhấm. Kết quả đã khẳng định giả thuyết của họ. Trong tương lai, có kế hoạch sẽ tiến hành thí nghiệm với những tình nguyện viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала