Phi cơ chiến đấu đã cố ép máy bay chở ông Yanukovych hạ cánh

© SputnikViktor Yanukovych
Viktor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Người ta đã cố gắng bắt giữ ông Viktor Yanukovych một cách bất hợp pháp trước khi ông chính thức từ bỏ quyền lực vào năm 2014. Cựu Tổng thống Ukraina nói trong lời khai qua cầu truyền hình trước tòa án Sviatoshynsky (Kiev).

"Những hành động này diễn ra trên lãnh thổ của Ukraina là bất hợp pháp. Thứ nhất, tôi đang là Tổng thống đương nhiệm. Người ta đã cố gắng để bắt giữ tôi một cách phi pháp, một số quan chức đã gây áp lực đối với tôi, mà những người này thay vì phải bảo vệ luật pháp thì họ lại vi phạm chúng", — ông cho hay.

MIG 29, Ukrainia - Sputnik Việt Nam
Ukraina đang chuẩn bị tiến hành phóng tên lửa trong không phận Nga
Cựu nguyên thủ Ukraina Yanukovych nói rằng, quyết định về việc ông từ bỏ quyền lực đã được thực hiện vào  ngày 22 tháng 2 năm 2014 sau 17:00, và lúc 14:00 người ta đã cố gắng bắt giữ ông ở sân bay Donetsk.

"Khi tôi đang ở trên không trung, người ta đã cố gắng bắt tôi hạ cánh, các máy bay tiêm kích đã bay lên. Đó đã là sự kiện quân sự," — cựu Tổng thống xác nhận.

"Trong nước đã có một cuộc đảo chính vũ trang. Khi tôi bay đến Donetsk,  nhân viên điều hành bay ra lệnh phải trở về Kharkov, nhưng không nói lý do tại sao. Tôi hỏi anh ta là ai mà dám ra lệnh cho Tổng thống Ukraina. Người điều hành bay trả lời rằng, anh ta thực hiện lệnh của Turchinov",- ông Yanukovych nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала