Các chiến binh tấn công nhóm vệ sĩ của Tổng thống Philippines

© REUTERS / Erik De Castro / Rodrigo Duterte
Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đội vệ sĩ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hứng chịu đòn tấn công ngay trước chuyến thăm của ông tới miền nam Philippines, ở thành phố Marawi, tuy nhiên Tổng thống Duterte không vì thể mà hủy cuộc vi hành, - theo phản ánh của AFP dẫn lời tuyên bố của Tổng thống và chỉ huy lực lượng vũ trang của đất nước.

"Đội bảo vệ của tôi đã tới (vị trí chuyến thăm) từ trước, và bị tấn công. Cơ quan an ninh của Tổng thống bị thiệt hại vì thiết bị nổ tự chế. Nhưng tôi sẽ đi tới đó. Người ta khuyên tôi nên hoãn chuyến thăm, nhưng tôi nói "Không". Chúng tôi sẽ tới đó theo đúng lộ trình, nếu có thể", — ông Duterte tuyên bố khi phát biểu tại một doanh trại quân đội ở miền bắc Philippines.

Có thông báo rằng do vụ nổ có 7 vệ sĩ của ông Duterte và 2 binh sĩ người địa phương bị thương. Không có thương vong trong dân thường..

Ông Restituto Padilla đại diện lực lượng vũ trang nói với hãng thông tấn rằng đằng sau cuộc tấn công này có thể là các chiến binh thuộc nhóm khủng bố Hồi giáo "Mauthe" hoạt động ở miền nam Philippines.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала