Сuộc sống của những người Việt Nam trong thành phố lớn hơn Hà Nội 20 năm tuổi

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhTp. Vladimir, Nga
Tp. Vladimir, Nga - Sputnik Việt Nam
Thành phố ấy là Vladimir - một trong những trung tâm du lịch lớn nhất ở Nga, một phần của cái gọi là Vành đai Vàng – chuỗi các đô thị cổ xưa ở Đông Bắc phần đất châu Âu Nga.

Vào các thế kỷ XII-XIV, Vladimir từng là kinh đô của đất Nga cổ Đông-Bắc, về sau nhường vị trí đầu bảng cho Moskva.

Hôm nay, Vladimir là nơi sinh sống của khoảng 360 nghìn người. Cộng đồng người nước ngoài đông đảo nhất ở đây là người Việt. Vài ngày gần đây, nhà văn Nguyễn Huy Hoàng — người sống và làm việc ở Moskva một phần ba thế kỷ đã đến Vladimir thăm các đồng hương. Là người bạn thân thiết của ban tiếng Việt đài Sputnik, ông đã lập tức chia sẻ ấn tượng của mình với chúng tôi.

Về thành phố lộng lẫy, hiếu khách, nằm cách Moskva 170 dặm về phía đông với nhiều di tích lịch sử, trong đó một phần ba di tích đã được đưa vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO. Về cuộc sống yên ổn của cộng đồng khoảng 300 người Việt, các xưởng may mặc và đóng giày thành công của họ, mối quan hệ tích cực giữa chính quyền thành phố và cộng đồng người Việt Nam tại đây. Người Việt ở Vladimir, — ông Nguyễn Huy Hoàng nhận xét, — sinh sống hợp pháp, ai cũng có đầy đủ giấy tờ. Họ chia sẻ những lo toan và niềm vui của người dân thành phố, chung sức vượt qua những khó khăn của giai đoạn kinh tế biến động hiện nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала