Politico: Những ai muốn ngăn chặn Trump cải thiện quan hệ với Nga

MOSKVA (Sputnik) - Khi thực hiện khẩu hiệu cải thiện quan hệ với Nga từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump sẽ phải đối mặt với sự chống đối trên nhiều mặt trận, Politico viết.

Phỏng vấn hơn một chục quan chức và chuyên gia, Politico vấp phải sự phản đối thống nhất trong sự phát triển tình hình như vậy.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Cố vấn của Trump: Hoa Kỳ cần những người tin vào tiềm năng của mối quan hệ với Nga
Nhiều người từng đề cử Trump nay là đối thủ của ông trong việc tái lập quan hệ với Nga, theo Politiko. Ví dụ, phó tổng thống Mike Pence trong quá trình tranh luận đã nói về "hành động khiêu khích của Nga" kiềm chế "sức mạnh Mỹ". Giám đốc tương lai CIA Mike Pompeo gọi các biện pháp của Hoa Kỳ chống Liên bang Nga về vấn đề Ukraine, là "hoàn toàn chưa đủ". Và Mitt Romney, người được coi là một trong những ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu Bộ Ngoại giao, trong năm 2012 từng gọi Nga là " kẻ thù địa chính trị số một" của Hoa Kỳ.

Các đảng viên Cộng hòa chỉ trích Obama vì ông không đủ cứng rắn trong vấn đề Crưm và Ukraine, do đó tân tổng thống sẽ không dễ dàng để có được sự hỗ trợ ngay cả trong số những người trong đảng của ông.

Và đó là chưa kể đến một thực tế rằng giới quân sự có truyền thống coi Nga là mối đe dọa, Politico viết.

Tuy các quan chức quân sự và tình báo ở dưới quyền Tư lệnh tối cao, họ có đầy đủ khả năng chống đối chính sách của ông bằng các con đường quan liêu chậm trễ khác nhau.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала