Verkhovnaya Rada chỉ thông qua 11% dự luật trong hai năm làm việc

© Sputnik / Nikolay Lazarenko / Chuyển đến kho ảnhVerkhovna Rada
Verkhovna Rada - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Chỉ có 11% dự luật đăng ký tại quốc hội Ukraina trở thành luật trong vòng hai năm làm việc của Verkhovnaya Rada, theo nghiên cứu của mạng dân sự "HỖ TRỢ" công bố hôm thứ ba.

"Quốc hội đã tỏ ra năng suất khá thấp trong công tác lập pháp. Ví dụ, chỉ có 11% dự luật đăng ký trong hai năm qua trở thành luật. Tổng thống và chính phủ hiệu quả hơn trong công tác lập pháp, so với các đại biểu quốc hội, 81% dự luật được khởi xướng bởi Tổng thống và 29% dự luật được khởi xướng bởi chính phủ đã trở thành luật" — điều phối viên của mạng dân sự "HỖ TRỢ" Olga Aivazovskaya cho biết khi trình bày kết quả nghiên cứu.

Cảnh núi và Yalta từ đường lên dãy Ai-Petri ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Putin theo dõi kế hoạch bắn vào khu vực Crưm của Ukraina
Bà cho biết rằng hơn 70% tất cả các luật có hiệu lực được đăng ký và được thông qua bởi các đại biểu quốc hội thuộc liên minh cầm quyền, đặc biệt là "Khối Poroshenko" và "Mặt trận nhân dân".

Các chuyên gia tổ chức xã hội lưu ý rằng nói chung, các đại biểu quốc hội khóa hiện nay đăng ký các dự luật nhiều hơn mức họ có thể xem xét. Do vấn đề này, 8 trong số 9 dự luật đăng ký tại quốc hội không có triển vọng trở thành luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала