Ngoại trưởng Lavrov giải thích nguyên nhân Nga chuyển "Iskander" đến Kaliningrad

© Ảnh : Press service of the Central Military DistrictCuộc phóng tên lửa hành trình “Iskander-M”
Cuộc phóng tên lửa hành trình “Iskander-M” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc bố trí các hệ thống tên lửa "Iskander" tại khu vực Kaliningrad là để đối phó lại các hành động phá hủy của NATO, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, khi trả lời câu hỏi, với mục đích gì Nga đã tăng cường quân đội ở khu vực biên giới.

"Trong trường hợp này, Liên Bang Nga đứng trước việc cần thiết thích ứng với tình hình thay đổi theo kết quả từ loạt hành động phá hoại của NATO trên lục địa, buộc chúng tôi phải thực hiện toàn bộ biện pháp tăng cường khả năng phòng thủ và an ninh quốc gia. Tôi lưu ý rằng, tất cả các bước đi này, chúng tôi thực hiện trên lãnh thổ của mình. Ngược lại, Mỹ và một số nước khác di chuyển quân đội tới các quốc gia láng giềng với Nga và tiến hành nhiều cuộc biểu dương quân sự khiêu khích ở biên giới của chúng tôi",-  ông Lavrov cho biết trong  cuộc phỏng vấn với báo Italia" Corriere della Sera " được công bố trên trang web của ấn phẩm.

Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi Nga không bố trí tổ hợp "Iskander" ở Kaliningrad
Đề cập đến chủ đề Ukraina, ông Lavrov nói rằng, Nga quan tâm đến việc giải quyết xung đột và muốn có một hàng xóm đáng tin cậy:

"Nga quan tâm đến việc giải quyết cuộc xung đột gần biên giới của mình hơn ai hết. Chúng tôi muốn có một người láng giềng đáng tin cậy, có thể dự đoán và phát triển mối quan hệ tương tác bình đẳng thiết thực trong tất cả các lĩnh vực". — Ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала