Các nhà đầu tư Việt Nam dự định tham gia vào việc xây dựng trung tâm Caspi

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhcảng Makhachkala
cảng Makhachkala - Sputnik Việt Nam
Các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Việt Nam, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự quan tâm của mình trong việc thực hiện dự án giao thông vận tải và hậu cần quy mô lớn - xây dựng tổ hợp Caspi.

Hiện nay, các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa các nhà đầu tư nước ngoài và Chính phủ Dagestan, dịch vụ báo chí của Cục quản lý cho biết, dẫn thông báo của người đứng đầu nước cộng hòa Ramzan Abdulatipov.

Dự án trung tâm Caspi đã được phát triển cùng với Bộ Giao thông vận tải Liên bang Nga, do bộ Kavkaz điều phối. Khối lượng đầu tư ước tính khoảng 127 tỷ rúp. Trong số này, khoảng 100 tỷ $ cần thu hút đầu tư. Vì vậy, đang bắt đầu đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài trong khuôn khổ hội nghị vận tải quốc tế ở Moskva.

Dagestan có vị trí địa lý thuận lợi cho tổ hợp quá cảnh vận tải, sẽ đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa từ các nước vùng Vịnh, Azerbaijan và Ấn Độ. Tổ hợp hậu cần sẽ làm giảm đáng kể gánh nặng cho mạng lưới giao thông của nước Cộng hoà.

Trước đó, tại cuộc họp với Vladimir Putin, người đứng đầu Dagestan thông báo rằng trung tâm quy mô lớn như vậy sẽ được xây dựng trong vòng 7 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала