Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh tính phức tạp của đàm phán hiệp ước hòa bình với Nhật Bản

© Sputnik / Evgeniy Biyatov  / Chuyển đến kho ảnhГлава МИД РФ С. Лавров встретился с главой МИД Японии Ф. Кисидой
Глава МИД РФ С. Лавров встретился с главой МИД Японии Ф. Кисидой - Sputnik Việt Nam
Các lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga và Nhật Bản đã bày tỏ rằng, đôi bên sẵn sàng tiến bước giải quyết những vấn đề thực tế, phát triển sự hợp tác giữa hai nước và tiếp tục đường lối phát triển toàn diện mối quan hệ trong mọi lĩnh vực, bất chấp những bất đồng hiệp ước hòa bình còn tồn tại.

"Tất nhiên, như chỉ đạo của các nhà lãnh đạo, (chúng tôi) đã đề cập khá chi tiết, chủ đề hiệp ước hòa bình. Như Tổng thống (Vladimir) Putin đã nhiều lần nhấn mạnh, chúng tôi mong giải quyết vấn đề đã lâu này," — ông Lavrov cho biết tại cuộc họp báo sau buổi làm việc với Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida.

Глава МИД РФ С. Лавров встретился с главой МИД Японии Ф. Кисидой - Sputnik Việt Nam
Nga chỉ ra cho Nhật Bản những nguy cơ từ phòng thủ tên lửa Mỹ ở châu Á

Bộ trưởng Nga lưu ý rằng, "không dễ xích lại các lập trường cơ bản của các bên, một vấn đề phức tạp, đã được xem xét từ lâu trong quá trình đàm phán giữa hai nước, nhưng bất chấp tất cả những khó khăn phức tạp này, chúng tôi vẫn bày tỏ đôi bên sẵn sàng tiến bước để giải quyết các vấn đề thực tế, hỗ trợ sự phát triển hợp tác giữa các vùng lân cận của hai nước và tiếp tục đường lối mà các nhà lãnh đạo đã thỏa thuận, phát triển toàn diện mối quan hệ mọi mặt, bao gồm kinh tế, giao lưu văn hóa, hợp tác an ninh, phối hợp các bước chính sách đối ngoại."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала