Không quân Hoa Kỳ báo động vì tên lửa siêu thanh của Nga

© Sputnik / Sergei Kazak / Chuyển đến kho ảnhtên lửa RS-18
tên lửa RS-18 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Mỹ đang ngày càng tụt hậu so với Nga trong cuộc chạy đua công nghệ để phát triển tên lửa siêu thanh, - Washington Free Beacon nhận xét, dẫn nguồ từ một nghiên cứu của Không lực Hoa Kỳ.

"Trung Quốc và Nga đã tiến hành thử nghiệm các trang bị cơ động tốc độ cao hiện thân là mối đe dọa với lực lượng Mỹ ở các căn cứ tiền tiêu và thậm chí cả tại phần lục địa Hoa Kỳ», — tài liệu nêu tổng quan.

X-51A Waverider - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về khả năng của các tên lửa siêu thanh mới
Các cuộc đua tranh xoay quanh sáng chế tên lửa siêu thanh, rất thích hợp để giáng đòn tấn công hạt nhân và thông thường, — báo nhận xét. Những đầu đạn như vậy có khả năng bay ở vận tốc nhanh hơn năm lần so với tốc độ âm thanh và có thể cơ động chọc thủng những hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

Chuyên viên Mark Lewis nhận xét rằng các vũ khí mới của Matxcơva có khả năng điều chỉnh cả cái nhìn của giới quân sự Hoa Kỳ.

«Tấn công và phòng thủ là hai mặt của một đồng xu. Cũng giống như thời Chiến tranh Lạnh, công cụ đáng tin cậy duy nhất là vũ khí siêu thanh có thể trở thành mối đe dọa của cuộc phản công đối xứng»,  - báo dẫn lời chuyên viên Lewis.

Theo đánh giá của ông Boris Obnosov Tổng Giám đốc tập đoàn Nga "Trang bị tên lửa chiến thuật", vũ khí siêu thanh có thể xuất hiện ở Nga vào đầu thập niên tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала