Eurovision 2017 sẽ có thể chuyển từ Ukraina sang Nga

© AFP 2022 / JONATHAN NACKSTRANDEurovision
Eurovision - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ban tổ chức cuộc thi Eurovision (Tiếng hát truyền hình châu Âu) đang đàm phán về khả năng dời chuyển cuộc thi Eurovision 2017 sang Nga, - theo phản ánh của báo Đức Bild dẫn nguồn ẩn danh trong Ban tổ chức.

Theo dữ liệu của tờ báo này, quyết định tìm kiếm địa điểm mới để tổ chức kỳ thi kế tiếp đã được đưa ra bởi thực tế là cho đến nay Kiev vẫn chưa trình ra cho Ban quản lý cuộc thi âm nhạc bất cứ bảo lãnh tài chính nào.

Theo các chuyên gia, sự kiện này đòi hỏi kinh phí khoảng 25 triệu euro — mà số tiền như vậy thì hiện nay ngân sách Ukraina không kham nổi, — Bild cho biết.

Chiến thắng  của ca sĩ Jamala (Ukraina) tại Eurovision-2016 - Sputnik Việt Nam
Telegraph: Kiev thiếu tiền trầm trọng cho Eurovision dù châu Âu có dự định hỗ trợ
Báo Đức lưu ý rằng đạo luật về phương hướng tìm nguồn tài chính bổ sung dành cho tiến hành Eurovision 2017 — mà Verkhovnaya Rada Ukraina thông qua trước đó — đã không thể thuyết phục các nhà tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, chính quyền Ukraina vẫn khăng khăng nói rằng trên thực tế họ đã kiếm được nguồn tài trợ.

Bild viết thêm rằng các nhà lập pháp Ukraina đang coi Eurovision như là "cơ hội tuyệt vời" dành cho nền kinh tế Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала