Bộ trưởng Không quân Mỹ gọi Nga là "mối đe dọa số một " đối với Washington

© AP Photo / Manuel Balce CenetaDeborah Lee James
Deborah Lee James - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James cho rằng, nước Nga là "mối đe dọa số một " đối với Hoa Kỳ.

"Chúng tôi có rất nhiều mối đe dọa, mà chúng tôi gặp phải, nhưng Nga vì các yếu tố hạt nhân có thể là một mối đe dọa thực sự đối với Mỹ" — ​​bà James nói với hãng tin Reuters tại Diễn đàn thường niên Quốc phòng mang tên Reagan ở California.

Boeing RC-135W - Sputnik Việt Nam
Mỹ tăng cường do thám trên biên giới Nga
Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Frank Kendall cũng nói rằng, nếu trước kia chính sách của Washington là nhằm vào các mối đe dọa trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông, thì bây giờ sẽ tập trung nhiều hơn vào Nga.

"Bởi vì hành vi của họ… chúng tôi cần phải xem xét lại cân bằng của các khả năng, mà chúng tôi cần đến", — ông Kendall cho biết.

Các chính trị gia Mỹ cũng lưu ý đến sự phát triển của Nga trong lĩnh vực an ninh mạng, không gian vũ trụ, khả năng hạt nhân và phòng thủ tên lửa. Những vấn đề này đòi hỏi có sự thay đổi đối với dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2018 sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20 tháng Giêng sắp tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала