WP: Kỷ nguyên thống lĩnh của phương Tây đã chấm dứt

© AFP 2023 / PAUL J. RICHARDSNhà Thắng
Nhà Thắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh đã bắt đầu kỷ nguyên thống lĩnh của phương Tây và tư tưởng tự do-dân chủ, nhưng khoảng thời gian đó đã thành dĩ vãng: chủ đạo trên vũ đài thế giới bây giờ là Liên bang Nga, - báo The Washington Post nhận định.

Muốn biết từ khi nào Hoa Kỳ để mất vị trí của mình cũng chẳng cần đi đâu xa: Hãy cứ nhìn vào Aleppo, — tờ báo Mỹ nhắc nhở.

"Không có gì tiêu biểu hơn cho sự kết thúc thời kỳ thống lĩnh bão táp và đầy men say của nền dân chủ tự do", — bài báo viết.

Theo quan điểm của tác giả bài viết trên Washington Post, trong khi Hoa Kỳ chỉ có những lời tuyên bố, thì Nga đã giáng đòn tấn công vào thành phố Aleppo bị chiếm giữ.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc: Hoa Kỳ không muốn thấy Nga là kẻ thù
Như nhận xét của Washington Post, xu thế minh chứng về kết thúc ca khúc khải hoàn của phương Tây còn bộc lộ cả ở châu Âu. Ví dụ, các nước châu Âu đang bắt đầu mệt mỏi vì áp đặt biện pháp trừng phạt, còn thái độ tiếp nhận lời hô hào «cô lập Nga» mà Tổng thống Obama phát biểu ở mọi nẻo bây giờ đang lùi về số 0, trong đó biểu hiện rõ nét nhất lại chính là những chuyến đi khá thường xuyên của Ngoại trưởng John Kerry đến Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала