Tổng thống Assad: Nga không bao giờ cố gắng áp đặt quyết định của mình với Syria

DAMASCUS (Sputnik) — Matxcơva trong lịch sử quan hệ song phương chưa bao giờ "cố gắng để áp đặt giải pháp của họ đối với Damascus", Tổng thống Syria Bashar Assad nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo "Al-Watan".

Theo ông, chính sách của LB Nga "dựa trên sự tôn trọng các nguyên tắc về chủ quyền và không can thiệp vào công việc của những quốc gia khác". Đồng thời, ông Assad cho biết, giữa lãnh đạo hai nước, tiếp xúc liên lạc được duy trì trên cơ sở hàng ngày.

Đánh giá vai trò của Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố lan rộng ở Trung Đông, ông Assad nhấn mạnh rằng, Matxcơva "không yêu cầu bất cứ điều gì để đổi lấy sự trợ giúp của họ với quân đội Syria".

Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Сác lãnh đạo phương Tây đe dọa trừng phạt người ủng hộ ông Assad

Ông Assad cũng nói rằng, chiến thắng của lực lượng chính phủ Syria trước các băng đảng vũ trang ở Aleppo sẽ hoàn toàn thay đổi cục diện quân sự trên địa bàn cả nước.

"Aleppo sẽ hoàn toàn thay đổi tiến trình hành động quân sự trên cả nước Syria, và có nghĩa: đó là thất bại của kế hoạch của các đấu thủ thuộc khu vực và cả phương Tây", —  ông Assad tuyên bố.

Các chuyên viên trả lời phỏng vấn của Sputnik đều đồng ý với quan điểm rằng, hàng loạt  chiến thắng vang dội của lực lượng chính phủ ở nhiều vị trí tiền phong cho phép dự tính đến việc hoàn thành chiến dịch giải phóng miền đông Aleppo trong những ngày sắp tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала