Chế áp S-300: NI kể về chiến lược tác chiến điện tử của Mỹ chống lại Nga

© Sputnik / Aleksei DanichevTổ hợp S-300
Tổ hợp S-300 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc đang chuẩn bị công bố một chiến lược tác chiến điện tử.

Tài liệu được soạn dành cho các tổ chức nhận thầu của Lầu Năm Góc và quan chức quân sự, sẽ cung cấp chỉ dẫn về khối lượng tiền đầu tư cho các phương tiện tác chiến điện tử và xác định nguyên tắc trang bị những đơn vị liên quan, — tạp chí The National Interest viết.

S-400 - Sputnik Việt Nam
S-500 của Nga sẽ vô hiệu hóa những phát minh mới nhất của Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc xuất phát từ thực tế việc chế tạo, áp dụng các phương tiện phá hoại và đánh chặn bằng điện tử sẽ ít tốn kém hơn, ví dụ như chi phí phóng tên lửa đánh chặn. Hơn thế, giới quân sự Mỹ hy vọng chiến thuật này một mặt sẽ buộc đối thủ phải bỏ thêm tiền vào vũ khí mới, mặt khác cho phép Hoa Kỳ cắt giảm các chi phí quân sự, — phát ngôn viên Lầu Năm Góc Roger Kebiness đã nhấn mạnh như vậy.

Trong cấu hình dành cho Hải quân, Mỹ dự kiến trang bị cho máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler hai máy phát sẽ chế áp các tần số của đối phương. Các chuyên gia Lầu Năm Góc cho rằng, hệ thống thuộc thế hệ mới này sẽ cho phép máy bay Mỹ lẩn tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa Nga hoặc ít nhất là chế áp phương tiện phòng thủ tên lửa có khả năng phát hiện mục tiêu đối phương trên các phổ tần khác nhau. Đồng thời, giới chuyên gia Mỹ vẫn đánh giá S-300S-400 là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới, — tạp chí nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала