Sau Aleppo tình hình ở Syria hoàn toàn thay đổi

© AFP 2023 / George OurfalianAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Sau thắng lợi của quân đội Syria ở Aleppo, sẽ xuất hiện khả năng phát triển thành công này trong chính trị và trên chiến trường, - một thành viên của khối "Phát triển và giải phóng" trong Quốc hội Lebanon, nghị sĩ Ayub Hamid nhận xét trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Hy vọng rằng sẽ xuất hiện khả năng ngăn chặn đổ máu ở Syria và sự phá hủy đất nước một cách có hệ thống, mà những cầu thủ thế lực  trên thế giới đang thực hiện tương ứng với kế hoạch của chủ nghĩa phục quốc Do Thái về chia cắt khu vực".

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria đã đánh bật phiến quân khỏi trung tâm lịch sử Aleppo
Nghị sĩ Ayub Hamid cho biết ông sẽ không suy đoán về chủ đề sắp kế thúc chiến tranh. Chiếm Aleppo sẽ là sự khởi đầu kết thúc cuộc chiến, nhưng việc đó đòi hỏi thời gian. Không nên quên rằng ở phía bắc là Thổ Nhĩ Kỳ, phía nam là Israel, đằng sau họ là các đồng minh hậu thuẫn. Chính thông qua biên giới với các nước này mà bọn chiến binh đã kéo tới Syria. Tất cả những điều đó nói lên rằng chiến tranh còn khó kết thúc, — nghị sĩ nói thêm.

Ông Ayub Hamid đánh giá, Nga có vai trò tích cực trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, "tích cực trong tất cả ý nghĩa của từ này". Ở tầm quốc tế, Nga đã tham gia hoạch định các giải pháp quốc tế cho vấn đề Syria và ngăn cản những toan tính chia cắt địa bàn để chiếm lấy tài nguyên của khu vực này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала